Thứ Sáu, 17 tháng 10, 2014

Bridgestone mang lốp không hơi đến Paris Motor Show 2014

Tập đoàn sản xuất lốp xe Bridgestone đã cho giới thiệu thế hệ thứ hai của chiếc lốp không hơi tại triển lãm Paris Motor Show 2014.
Bridgestone mang lốp không hơi đến trình diễn tại Paris Motor Show 2014
Khi được xuất hiện trên thị trường, Bridgestone hy vọng thế hệ lốp mới này sẽ thay thế hệ thống lốp sử dụng hơi truyền thống. Hệ thống lốp không hơi của Bridgestone được đánh là là vận hành êm ái, có khả năng chịu tải cao, thân thiện với môi trường và có thể tái chế lại. Lốp không hơi của Bridgestone được cấu tạo bởi ba phần chính: lớp cao su mỏng, rắn ở ngoài cùng, tiếp đến là hệ thống nhựa hấp thụ lực, độ cứng cao nhưng mềm dẻo và trong cùng là hệ thống trục bánh xe cỡ lớn.
Bridgestone mang lốp không hơi đến trình diễn tại Paris Motor Show 2014
Ông Olivier Monbet, lãnh đạo của bộ phận kỹ thuật của Bridgestone cho biết hệ thống lốp mới này có khả năng tái chế từng phần rất cao.

Được Bridgestone chính thức cho ra mắt tại triển lãm Tokyo Motor Show 2011, thế hệ thứ hai của chiếc lốp không hơi đã đượcBridgestone thực hiện khá nhiều nâng cấp. Đầu tiên là khả năng hấp thụ những cú sốc tốt hơn với thiết kế đặc biệt có thể xử lý các tích tụ nhiệt. Thứ hai là lốp không hơi mới của Bridgestone được giảm độ cứng giúp cho quá trình sử dụng trở nên êm ái hơn.

Bridgestone mang lốp không hơi đến trình diễn tại Paris Motor Show 2014
Hiện nay, Bridgestone chưa đưa ra thời gian cụ thể cho việc hệ thống lốp không hơi mới này sẽ được sản xuất phiên bản thương mại. Nhưng theo dự tính, để hoàn thành quá trình này, Bridgestone phải tiêu tốn khoảng thời gian từ 2 đến 4 năm tới đây. Và theo kế hoạch,Bridgestone sẽ tiến hành thử nghiệm hệ thống lốp mới này trên chiếc xe chạy điện của Toyota.
Bridgestone mang lốp không hơi đến trình diễn tại Paris Motor Show 2014
Ông Olivier Monbet nhấn mạnh: “Thật quá sớm khi nói về chi phí của hệ thống lốp không này hơi. Chi phí sẽ giảm đi khi chúng được sản xuất hàng loạt”.

Trên thị trường hiện này có rất nhiều nhà sản xuất lốp nổi tiếng, do đó không phải riêng mình Bridgestone đang trong quá trình sản xuất lốp không hơi. Được biết hãng Britek Tire đang sản xuất lốp đặc biệt này cho xe đạp và xe quân sự, Michelin Tweel sản xuất lốp cho máy xúc và Hankook i-Flex sản xuất lốp cho xe chở khách. Một sự canh trạnh không liệt giữa các hãng sản xuất lốp xe trên toàn thế giới.

Ly HuyềnKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét