Thứ Sáu, 17 tháng 10, 2014

Siêu xe phiên bản đặc biệt mới trị giá 3.2 triệu USD

Siêu xe phiên bản đặc biệt mới trị giá 3,2 triệu USD dành cho thị trường Mỹ chính là Ferrari F12 Berlinetta Spyder.
Siêu xe phiên bản đặc biệt mới trị giá 3.2 triệu USD

Cách đây không lâu, hãng Ferrari đã bất ngờ công bố kế hoạch ra mắt một mẫu siêu xe phiên bản đặc biệt mới. Theo đó, mẫu siêu xe đặc biệt của nhà FERRARI chỉ được sản xuất với số lượng đúng 10 chiếc, dành riêng cho thị trường Mỹ và có giá bán khoảng 3,2 triệu USD.

Như đã biết, siêu xe phiên bản đặc biệt mới sẽ được phát triển dựa trên Ferrari F12 Berlinetta. Mục đích của hãng Ferrari khi phát triển siêu xe phiên bản đặc biệt mới là kỷ niệm 60 năm gia nhập thị trường Mỹ. Dự kiến, siêu xe phiên bản đặc biệt mới của Ferrari sẽ chính thức ra mắt vào ngày 12/10 tới.

Theo một nguồn tin lọt ra từ Cộng hòa Séc, siêu xe đặc biệt mới sẽ là phiên bản Spyder mui trần của FERRARI F12 BERLINETTA . Ngoài ra, siêu xe đặc biệt mới còn là hậu duệ của Ferrari 275 GTS/4 NART Spyder từng ra đời trong thập niên ’60. Trong năm 2013, một chiếc Ferrari 275 GTS/4 NART Spyder nguyên bản từng được bán với giá lên đến 25 triệu USD.

Tạm thời, hãng Ferrari chưa lên tiếng xác nhận thông tin này nhưng nhiều người đã nhận thấy sự hợp lý. Bản thân ông Luca di Montezemolo, chủ tịch Ferrari sắp thoái vị, đã tiết lộ siêu xe đặc biệt mới sẽ được sơn màu xanh dương kết hợp với sọc trắng truyền thống của đội đua North American Racing Team (NART).


Siêu xe phiên bản đặc biệt mới trị giá 3.2 triệu USD
Ferrari F12 TRS độc nhất vô nhị

Ngoài kiểu dáng mui trần, siêu xe F12 NART Spyder được dự đoán còn đi kèm thân vỏ nâng cấp và không gian nội thất khác biệt, tương tự những gì hãng Ferrari làm với F12 TRS và F12 SP độc nhất vô nhị. Trong khi đó, động cơ vẫn là loại V12, dung tích 6,3 lít, sản sinh công suất tối đa 740 mã lực. Sức mạnh được truyền tới cầu sau thông qua hộp số ly hợp kép 7 cấp.

Nhờ đó, FERRARI F12 NART SPYDER có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3 giây và 0-200 km/h trong 8,5 giây. So với người anh em Aventador LP700-4, Ferrari F12 NART Spyder tăng tốc nhanh hơn 0,4 giây. Vận tốc tối đa của xe là hơn 340 km/h.
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét