Thứ Sáu, 17 tháng 10, 2014

Hyundai Sonata 2015 sẽ là sedan độ mạnh mẽ nhất

Hãng xe hơi Hàn Quốc vừa hé lộ hình ảnh đầu tiên và một số chi tiết của chiếc Sonata đời 2015 chuẩn bị ra mắt tại SEMA, lễ hội xe độ lừng danh nhất thế giới diễn ra hàng năm tại thành phố Las Vegas.
 Hyundai Sonata 2015 sẽ là sedan độ mạnh mẽ nhất
Chiếc xe gia đình cỡ trung là kết quả sự hợp tác giữa Hyundai và Bisimoto Engineering, hãng chuyên chế tạo động cơ tính năng cao. Bên dưới nắp ca pô là một động cơ 2.4L 4 xi-lanh được độ lại và trang bị tăng áp Turbonetics, nhờ đó có thể tăng công suất từ gần 200 mã lực lên 708 mã lực. Nếu chiếc xe được đưa vào sản xuất, nó sẽ giành ngôi vị “mẫu xe sedan mạnh mẽ nhất thế giới” từ tay 2015 Dodge Charger SRT Hellcat với công suất 707 mã lực.

Đi kèm với một động cơ mạnh mẽ là hộp số sàn 6 tốc độ, hệ thống treo được nâng cấp, gói thiết kế khí động học và cánh gió lớn phía sau xe. Nội thất xe cũng được “đại tu” với bảng đồng hồ AEM và sơn nội thất EK Autoworx.

Bisi Ezerioha, người đứng đầu Bisimoto Engineering, cho biết: “Với nền tảng là một động cơ 2.4L, Sonata đời mới là một ứng viên hoàn hảo cho chương trình năm nay”. Ông cho biết thêm, động cơ mạnh mẽ không làm mất đi độ tin cậy và cũng là một mục tiêu chắc chắn mà hãng muốn hướng tới. Một chiếc xe công suất 708 mã lực là kết quả của hàng trăm giờ đồng hồ tiến hành thử nghiệm, phân tích và cho ra đời những nguyên mẫu khác nhau.

Có thể nói, Hyundai đã rất năng động ở các sự kiện SEMA trong những năm gần đây. Năm 2013, hãng xe Hàn Quốc và Bisimoto Engineering cũng từng hợp tác để cho ra đời mẫu xe concept Genesis coupe sử dụng động cơ có sức mạnh tới 1.000 mã lực.

An Nhiên
1 nhận xét:

  1. Hyundai Tiên Phong ra mắt xe Xe Hyundai Sonata 2.0AT 2015 hoàn toàn mới. Giá bán Hyundai Sonata 2.0AT 2015 ưu đãi, đủ màu sắc và giao xe ngay khi khách hàng có nhu cầu.

    Trả lờiXóa