Thứ Hai, 7 tháng 10, 2013

Ngựa sắt cứu người

Mới đây có một vụ tai nạn thảm khốc mà người lái vẫn còn sống sót, hãng Mercedes-Benz đã nhanh chóng tận dụng câu chuyện về vụ tai nạn làm bằng chứng cho khả năng bảo vệ người sử dụng của S-Class.

Ngựa sắt cứu người
Chiếc Mercedes-Benz S400 Hybrid đời 2010 khi chưa bị tai nạn.

Chiếc S400 Hybrid đời 2010,năng lượng sẽ được sinh ra từ một động cơ 279 mã lực (tương đương 205kW) 3.5L V6 và từ một mô-tơ điện chạy bằng pin lithium-ion cho 20 mã lực (tương đương 15kW). Nhiên liệu được tiết kiệm nhờ sự kết hợp giữa các công nghệ, trong đó có tính năng stop-start, giúp giảm nhiên liệu trong khi đứng yên chờ đèn đỏ hay bị tắc đường. Trong thành phố, chiếc S400 Hybrid đời 2010 cũng có thể chỉ chạy bằng động cơ điện với những quãng đường ngắn và vận tốc thấp.
Nhưng tiết kiệm nhiên liệu không phải là tác dụng duy nhất là động cơ hybrid có – nó còn có thể thúc đẩy hiệu suất trong những giai đoạn ngắn. Bằng cách đẩy mô-tơ điện đạt mô-men tối đa 118lb-ft (tương đương 160Nm) khi tập trung nhiên liệu để tăng tốc, giúp vận tốc tăng lên trong khi hạn chế tối đa lượng nhiên liệu sử dụng. Hệ thống phanh tái tạo cũng giúp tối đa hóa tính hiệu quả của việc sử dụng và giữ lại năng lượng mà đáng lẽ ra bị mất. Tất cả sự vận hành của hệ thống hybrid được hiển thị trên một màn hình đơn thuận tiện cho lái xe trên bảng đồng hồ.
Các hãng xe thường có xu hướng "giấu nhẹm" những vụ tai nạn khiến người ngồi trong bị thương nặng hoặc tử vong. Tuy nhiên, khi có một vụ tai nạn thảm khốc mà người lái vẫn còn sống sót, các hãng xe lại dùng câu chuyện đó làm bằng chứng cho khả năng bảo vệ an toàn của sản phẩm.
Mercedes-Benz cũng là một hãng xe như thế. Mới đây, Mercedes-Benz đã công bố những hình ảnh liên quan đến một vụ tai nạn nghiêm trọng, kèm theo câu chuyện đằng sau. "Nhân vật chính" của vụ tai nạn là một S400 Hybrid đời 2010.

Ngựa sắt cứu người
Chiếc S400 Hybrid đời 2010 sau khi gặp nạn.

Theo hãng Mercedes-Benz, hồi tháng 8 vừa qua, chiếc S400 Hybrid đời cũ đang lưu thông trên một con đường núi gần vườn quốc gia Yosemite, bang California, Mỹ thì bất ngờ gặp nạn. Đối đầu với một chiếc SUV đi ngược chiều tại khúc cua khuất tầm nhìn, người lái Mercedes-Benz S400 Hybrid 2010 đã phải đánh vô-lăng để chuyển hướng.

Ngựa sắt cứu người

Ngựa sắt cứu người
Chiếc Mercedes-Benz S400 Hybrid bị biến dạng.

Hậu quả là chiếc Mercedes-Benz S400 Hybrid 2010 đã húc đổ rào chắn bên đường và lao xuống vực núi sâu khoảng 122 mét. Qua hình ảnh do Mercedes-Benz công bố, chiếc S400 Hybrid có vẻ như không bị lộn nhào xuống đất. Thay vào đó, xe lao xuống bằng bánh trên vách núi.
Theo người lái, chiếc Mercedes-Benz S400 Hybrid đời cũ dừng lại khi chỉ còn cách một con sông nhỏ khoảng 15 mét. "Tôi quyết định ra khỏi xe và đi bộ xuống. Do đó, tôi mở cửa và nhảy ra ngoài. Tôi nhảy xuống đoạn sông cạn nước cách xe 2 mét. Sau đó, tôi lộn nhào khoảng 12 mét nữa", người lái xe cho biết.
"Chiếc xe bị mắc kẹt giữa hai chiếc cây. Điều đầu tiên tôi nhớ là hệ thống mbrace hỏi xem tôi có sao không. Tôi không trả lời. Sau đó, hệ thống tự động gọi trung tâm cứu hộ để thông báo có người bị tai nạn", người lái kể lại.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét